Quy tình bảo hành máy giặt Electrolux mà bạn cần biết

29/09/2017 admin

Máy giặt Electrolux dòng sản phẩm cao cấp, giá thành cao, được tính hợp nhiều tính năng ưu việt. Các sản phẩm máy giặt Electrolux có thời gian sử dụng lâu, bền. Để đảm bảo hoạt động tốt nhất cho máy giặt, cần tiến hành bảo hành, bảo dưỡng máy giặt theo định kỳ.

Các sản phẩm máy giặt Electrolux cao cấp và cũng nổi tiếng là thương hiệu đắt tiền, thiết kế đẹp mắt, hấp dẫn, nhiều tính năng tiện ích. Các linh kiện, phụ tùng thay thế của máy giặt Electrolux cũng có chi phí khá cao. Chính vì vậy việc sửa chữa, bảo hành máy giặt electrolux hay thay thế các linh kiện thường tiêu tốn không ít tiền.

Hầu như các sản phẩm máy giặt Electrolux có độ bền cao so với các dòng máy giặt khác. Tuy nhiên thời gian sử dụng máy giặt còn phụ thuộc không nhỏ vào việc lắp đặt cũng như sử dụng của người tiêu dùng có đúng hay không?

may giat electrolux

Một số lỗi thường gặp khi lắp đặt, sử dụng máy giặt Electrolux

Vị trí lắp đặt không cân bằng: máy giặt lắp đặt tại các vị trí không cân bằng thường sẽ gây rung, lắc mạnh khi hoạt động. Thời gian hoạt động như vậy kéo dài sẽ rất đến nhiều sự cố không mong muốn.

Tự lắp đặt máy giặt tại nhà: các dòng sản phẩm máy giặt Electrolux thường yêu cầu kỹ thuật trong việc lắp, đòi hỏi người lắp đặt phải có chuyên môn cao. Tuy nhiên có không ít người tiêu dùng để tiết kiệm chi phí nên thường không thuê các nhân viên kỹ thuật lắp đặt. Việc thiếu hiểu biết, lắp đặt không đúng kỹ thuật cũng là một trong những nguyên nhân làm giảm tuổi thọ máy giặt.

Cho quá nhiều quần áo trong một lần giặt: với lượng quần áo quá nhiều, vượt quá công suất máy làm máy bị quá tải.

Khi mua các dòng sản phẩm máy giặt Electrolux tại trung tâm chúng tôi, quý khách hàng sẽ vô cùng yên tâm khi sử dụng, với chính sách bảo hành dài hạn, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

trung tam bao hanh may giat electrolux

Quy trình bảo hành máy giặt Electrolux

1. Cửa hàng tiếp nhận các yêu cầu bảo hành máy giặt Electrolux từ khách hàng

Trung tâm điện máy của chúng tôi với nhiều cơ sở cùng với đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ tiếp nhận mọi yêu cầu, thắc mắc của quý khách hàng gửi đến. Chúng tôi sẵn sàng phục vụ quý khách hàng mọi lúc, mọi nơi.

2. Tiến hành kiểm tra và đánh giá tình trạng của máy giặt Electrolux

Sau khi tiếp nhận các yêu cầu bảo hành của quý khách hàng, mọi thông tin bảo hành sẽ được chuyển tới bộ phận nhân viên kỹ thuật. Các kỹ thuật viên sẽ trực tiếp kiểm tra, đánh giá tình trạng thực tế của sản phẩm, xem xét và đưa ra các phương pháp xử lý, khắc phục tốt nhất.

Đối với các trường hợp lỗi không nằm trong danh sách các trường hợp được bảo hành, mọi linh kiện cũng như chi phí sửa chữa sẽ được tính với mức giá ưu đãi nhất dành cho khách hàng.

3. Tiến hành sửa chữa, khắc phục sự cố tại nhà

Sau khi tiến hành kiểm tra và đánh giá tình trạng máy, cũng như đưa ra các phương án và được quý khách hàng chấp nhận (trong trường hợp sửa chữa mất phí), đội ngũ kĩ thuật viên sẽ tiến hành sửa chữa, thay thế các bộ phận gặp sự cố. Với các trường hợp hỏng hóc thông thường, các lỗi kỹ thuật nhỏ, bộ phận nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành sửa chữa tại nhà.

4. Bàn giao sản phẩm sau khi bảo hành

Sau khi quá trình bảo hành được hoàn tất, kỹ thuật viên sẽ tiến hành chạy thử và bàn giao lại cho quý khách hàng.

5. Bảo hành sản phẩm tại trung tâm

Áp dụng đối với các trường hợp máy giặt Electrolux gặp các sự cố phức tạp, yêu cầu thay thế các linh kiện cần sử dụng thiết bị chuyên dụng để lắp đặt. Đội ngũ nhân viên sẽ tiến hành vận chuyển máy giặt của quý khách hàng đến trung tâm bảo hành (mọi chi phí vận chuyển hoàn toàn được miễn phí) và tiến hành sửa chữa.

Sau khi hoàn tất quá trình bảo hành, sửa chữa, chúng tôi sẽ vận chuyển và bàn giao lại sản phẩm cho quý khách hàng.

6. Dịch vụ chăm sóc sau bảo hành

Sau quá trình bàn giao máy giặt, đội ngũ nhân viên sẽ xác nhận lại tình trạng máy sau bảo hành, đảm bảo rằng dịch vụ bảo hành máy giặt Eletrolux đã hoàn thiện đúng yêu cầu.

Quy tình bảo hành máy giặt Electrolux mà bạn cần biết
Rate this post